5 Tác Dụng Của Cà Phê Nguyên Chất Đối Với Sức Khỏe

5 Tác Dụng Của Cà Phê Nguyên Chất Đối Với Sức Khỏe : giảm cân hiệu quả, tăng trí thông minh và trí nhớ bộ não, giảm bệnh tiểu đường và xơ gan

Ngày đăng: 02-12-2013

3121 lượt xem

5 Tác Dụng Của Cà Phê Nguyên Chất Đối Với Sức Khỏe Con Người

Trong những nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã đưa ra những ảnh hưởng khác nhau của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người và những kết quả thu được có thể giúp nhiều người cải thiện tình hình sức khỏe của mình.

1. Cà phê giúp bạn giảm cân hiệu quả

 Theo các nhà khoa học, caffein làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ các mô mỡ. Nó cũng có thể tăng hiệu quả của các hoạt động thể chất trung bình lên tới 11-12%. Đây là một lý do tuyệt vời để bạn tìm tới cà phê như một cách để đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể bởi cà phê có tác dụng như thuốc giảm cân được bán rộng rãi trên thị trường.

cà phê giúp giảm cân hiệu quả
Cà phê giúp bạn giảm cân hiệu quả

2. Cà phê làm bạn trở nên thông minh hơn

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn làm bạn trở nên thông minh hơn theo nghĩa đen. Chất caffein có trong cà phê có tác dụng ngăn chặn tác dụng của một chất gây ức chế thần kinh có tên là Adenosine. Bằng cách đó, cafein có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh cũng như giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác như dopamine và norepinephrine. Nhiều thí nghiệm đã cho thấy, cafein có tác dụng cải thiện tâm trạng, trí nhớ, và các chức năng nhận thức nói chung.

cà phê giúp bạn trở nên thông minh hơn

Cà phê giúp bạn trở nên thông minh hơn

3. Giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ nhờ vào cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất không chỉ giúp bạn thông minh hơn trong một thời gian ngắn mà còn bảo vệ bộ não của bạn khi về già. HIện tại, bệnh suy giảm trí nhớ người già (Alzheimer) đang là một chứng bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới và là nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống cà phê có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc chứng bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Hiệu quả này, theo các nhà khoa học đặc biệt có tác dụng đối với phụ nữ. Cà phê cũng được khẳng định giúp làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh Parkinson từ 32-60%.

Giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ nhờ vào cà phê nguyên chất

Giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ nhờ vào cà phê nguyên chất

4. Cà phê giúp bảo vệ tốt cho gan của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ xơ gan tới 80%, hiệu quả mạnh nhất đối với những người uống hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày. Ngoài ra, cà phê cũng có thể giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40%.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ cà phê

Uống thêm một cốc cà phê mỗi ngày giúp bạn giảm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đường tuýp 2 đang trở thành một “đại dịch” trên toàn thế giới với con số bệnh nhân lên tới 300 triệu, tăng gấp 10 lần chỉ sau vài thập kỷ. Bệnh tiểu đường tuyp 2 phát sinh do cơ thể mất khả năng sử dụng tốt insulin để duy trì đường huyết ở trong mức bình thường. Do đó, ở bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu thường xuyên cao hơn mức bình thường.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một bài báo tổng hợp 18 công trình nghiên cứu, với số lượng người tham gia lên tới 457.922 người nhấn mạnh rằng, những người uống nhiều cà phê hơn sẽ ít có nguy cơ bị bệnh hơn và mỗi ngày uống thêm một cốc cà phê thì sẽ giảm thêm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ cà phê

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ cà phê

Ngoài ra cà phê nguyên chất còn chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. 

Cà phê không chỉ là thứ nước uống giải trí như mọi người nghĩ . Các nghiên cứu khoa học khẳng định, trong cà phê chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một ly cà phê có các chất dinh dưỡng như: 6% Vitamin B5, 11% Vitamin B2, 2% Niacin (B3) và Thiamine (B1), 3% Kali và Mangan. Hãy học hỏi Bí Quyết Có Tách Cà Phê Pha Máy Ngon Tuyệt  dành cho bạn thưởng thức.

Mặc dù uống cà phê nguyên chất rất tốt cho sức khỏe nhưng điều đó không có nghĩa là uống cà phê càng nhiều càng tốt. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của cà phê bạn không nên cho đường hoặc bất cứ chất phụ gia nào khác vào tách cà phê nguyên chất của bạn và không uống cà phê sau 2 giờ chiều và vào buổi tối để tránh mất ngủ.

(Nguồn sưu tầm web)

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

X

Chat Facebook Với Chúng Tôi