CAFE TAKE AWAY KINH DOANH CÓ LÃI!

Cafe Take Away (Cafe mang đi) tức là khách hàng chỉ đến mua và mang đi. Ưu điểm của mô hình kinh doanh Cafe Take Away là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn. Vì vậy mà số vốn không cần nhiều, dễ thực hiện, lãi nhiều.

Ngày đăng: 29-08-2015

1576 lượt xem

CAFE TAKE AWAY KINH DOANH CÓ LÃI!

Trào lưu quán Cafe Take Away đang phát triển rầm rộ với mô hình ngày càng lớn. Tuy chỉ mới xuất hiện, nhưng mô hình kinh doanh Cafe Take Away đã thu hút khá đông đảo giới trẻ tham gia, trở thành một trào lưu mới, một làn sóng mới vô cùng mạnh mẽ. Những quán Cafe Take Away mang đến cho thực khách những trải nghiệm khác lạ, không giống với phong cách cafe truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị của các loại nước uống.

Vậy Cafe Take Away là gì? Cafe Take Away (Cafe mang đi) tức là khách hàng chỉ đến mua và mang đi. Ưu điểm của mô hình kinh doanh Cafe Take Away là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn. Vì vậy mà số vốn không cần nhiều, dễ thực hiện, lãi nhiều. 

1. Địa điểm

Cũng giống như bất kỳ mô hình kinh doanh cafe nào, địa điểm là yếu tố quan trọng nhất với Cafe Take Away. Vị trí không cần lớn, nhưng phải thuận lợi, dễ tìm và gắn với đối tượng mà quán cafe hướng tới. Nếu tận dụng được mặt bằng để tiết kiệm chi phí thì càng tốt.

Vì khách hàng mục tiêu của Cafe Take Away là học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh (những người trẻ tuổi), do đó quán cafe nên gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài…

Nếu không tận dụng được vỉa hè để xe máy, quán vẫn phải có đủ diện tích để xe máy cho khách. Vì vậy diện tích tối thiểu nên là từ 12 – 16m2. 

2. Vốn đầu tư và chi phí

Vốn đầu tư ban đầu để mở 1 cửa hàng rơi vào khoảng tư 200 – 300 triệu đồng. Có 2 loại chi phí cần quan tâm khi kinh doanh mô hình này:

– Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, trang trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo…

3. Trang thiết bị và nhân sự

– Những vật dụng cần cho một quán Cafe Take Away bao gồm: Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy xay cafe hạt, máy pha cà phê… Dù là quán cafe mang đi, bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có nhu cầu ngồi lại (thực tế thì vẫn nhiều người Việt có thói quen ngồi lại quán để được phục vụ và trò chuyện với bạn bè).

– Trang trí: Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo,… Dù quán cà phê nhỏ nhưng bạn vẫn phải tạo điểm nhấn tới khách hàng.

– Đồng phục cho nhân viên: Hầu hết các quán Cafe Take Away đều có đồng phục riêng để tạo sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời để nhận rõ thương hiệu của quán cafe. Các yếu tố khác như menu, tông màu của quán cũng phải ăn khớp với màu logo.

4. Menu

– Xác định thức uống chủ đạo là Cafe, sản phẩm chủ lực là nguồn đem lại doanh thu chính, tạo ra phong cách riêng cho tên tuổi của quán.

– Menu cũng cần đa dạng. Ngoài cafe, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ yêu thích.

– Giá bán mỗi món đồ uống phải tạo sự cạnh tranh với các cửa hàng khác. Thông thường hiện tại, mỗi món đồ uống tại các quán Cafe Take Away dao động từ 40.000 – 60.000 đồng.

5. Marketing

Quán mới mở nên có chiến dịch quảng cáo. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 phương pháp: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

Quảng cáo trực tiếp: Tới thẳng các văn phòng doanh nghiệp, trường học, công sở ở xung quanh vị trí quán mở ra. Tận dụng quảng cáo truyền miệng rất quan trọng. Hình thức quảng cáo có thể là tặng thêm (khi mua nhiều), giá ưu đãi,…

Quảng cáo trên mạng xã hội: Tuyên truyền, thông tin qua Facebook để nhiều người biết đến quán hơn.

Với số vốn không lớn, nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng, cửa hàng Take away của bạn sẽ bắt đầu thu lãi.

Cốt lõi trong mô hình kinh doanh Cafe Take Away

Muốn tạo được thương hiệu Cafe Take Away cho riêng mình thì điều đầu tiên chính là chất lượng nước uống, mà ở đây là cafe. Làm thế nào để nhận biết cafe rang xay ngon, sạch, đảm bảo chất lượng? Làm thế nào để biết ly cafe bạn đang uống có lợi cho sức khỏe, cho tuổi thọ và nhan sắc của bạn? Đây là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và với việc kinh doanh trong mô hình Cafe Take Away của bạn, sự lựa chon cafe cần được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, nói đến menu thực đơn của bạn trong mô hình này, dù đa dạng đến đâu thì nguyên liệu quan trọng nhất tất nhiên là cafe. Bạn muốn thương hiệu Cafe Take Away của mình trở thành thương hiệu uy tín? Bạn muốn quán của bạn là nơi nhiều khách hàng muốn đến, không chỉ một lần? Quán được trang trí bắt mắt, thu hút, máy móc hiện đại…thế nhưng chưa đủ, điều quan trọng là nguyên liệu pha chế của bạn có thực sự đảm bảo, sự chọn lựa cafe của bạn phải đáp ứng nhu cầu không chỉ ngon, sạch mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhất là đối với khách hàng là dân văn phòng và những người “nghiền” cafe, thì điều đó lại càng quan trọng. 

Việc chọn lựa cafe của bạn cũng tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Nếu quán của bạn mở ra nhằm mục đích thu hút khách hàng là giới trẻ, đặc biệt là tuổi teen, thì chỉ cần đồ uống ngon, trang trí bắt mắt . Nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý đến chất lượng của cafe, bởi lẽ sự chọn lựa cafe của bạn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người thưởng thức. Không những thế, nếu cafe của bạn đã trộn bơ, nó sẽ ảnh hưởng đến máy xay và máy pha cafe của bạn, những loại máy mà bạn tốn không ít tiền đầu tư. Vì sao? Vì bơ trong cafe sẽ bám vào cối xay của máy xay, nếu vậy thì bạn bỏ máy xay cafe đi là vừa, còn về máy pha cafe thì bơ sẽ bám vào trong bô lọc của tay cầm, dần theo thời gian bộ lọc đó bị bịt kín vì bơ, bạn cũng đem tay cầm bỏ đi luôn, hết phương cứu chữa nhé!

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về sự lựa chọn cafe cho mô hình kinh doanh Cafe Take Away của bạn. Cuối cùng, rất thực tiễn, chính là bạn, vào một ngày đẹp trời nào đó, hãy thử nhâm nhi một li cafe với những hạt cafe do chính tay bạn chọn, thưởng thức với tinh thần thanh tịnh, sảng khoái, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy rất thú vị với hương vị tinh thuần của cafe.

Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh Cafe Take Away!!!

(Nguồn sưu tầm)

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

X

Chat Facebook Với Chúng Tôi