Làm thế nào để xay cà phê ngon nhất ?

Để xay cà phê ngon nhất điều cần thiết chỉ xay cà phê vừa đủ một lần dùng cho một lần pha cà phê kèm với máy pha cà phê nguyên bộ

Ngày đăng: 07-11-2013

3031 lượt xem

Làm thế nào để  xay cà phê ngon nhất ?

Sử dụng máy xay cà phê để đảm bảo hạt cà phê được đậm đà, thơm ngon, bạn hãy mua cà phê hạt Espresso và sử dụng mỗi lần số lượng nhỏ, chứ không phải số lượng lớn. Xay cà phê vừa đủ dùng cho mỗi tách hoặc bình cà phê. Để bảo quản hương vị và mùi thơm được lâu hơn, bạn nên cất giữ toàn bộ hạt cà phê của bạn vào một chai hoặc lọ kín và lưu trữ ở một nơi thoáng mát, khô ráo và không có ánh nắng. Không bảo quản cà phê của bạn trong tủ đông hoặc tủ lạnh.


Điều cần thiết chỉ xay cà phê vừa đủ một lần dùng cho một lần pha cà phê kèm với máy pha cà phê nguyên bộ.

máy xay cà phê

Máy xay cà phê


Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ xay cho phù hợp với máy pha cà phê của bạn. Mỗi cách pha đòi hỏi phải có chế độ xay riêng. Để tìm hiểu chế độ xay nào phù hợp với máy pha cà phê của bạn, hãy tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất máy pha cà phê. Bạn phải cẩn thận vì khi pha với hạt cà phê đã được xay quá mịn, hương vị cà phê sẽ bị đắng, và khi xay với chế độ quá to, hương vị cà phê sẽ bị mất đi.

làm thế náo để xay cà phê ngon nhất

Làm thế náo để xay cà phê ngon nhất


Sau khi xay cà phê ở chế độ đúng với máy pha cà phê của bạn, hãy đo tỷ lệ chính xác của cà phê và nước. Nói chung là nên pha với 25g cà phê cho mỗi 175 ml nước lọc hoặc nước đóng chai lạnh. Và hãy dùng nước nóng ở nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê của bạn- nước nóng từ 90C đến 93C.


Chắc chắn cà phê được rang ở mức độ nhẹ hoặc vừa sẽ có một hương vị sắc nét, ôn hòa hơn, và có xu hướng giữ lại rất nhiều hương vị gốc. Cà phê rang ở chế độ vừa cho đến đen sẽ có hương vị rất mạnh mẽ, và tuy nó bị mất nhiều hương vị gốc, nhưng nó mang lại sự đậm đà trong hương vị.


Mọi người có sở thích riêng của họ, tuy nhiên quy luật chung là cà phê rang đen hơn sẽ được uống chung với các món tráng miệng ngọt hơn, hoặc những món thực phẩm có nhiều vị. Đối với cà phê được rang ít hơn, nó thường sẽ được uống chung với những món thức ăn nhạt hơn. 

(Nguồn sưu tầm internet)

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

X

Chat Facebook Với Chúng Tôi