MÁY XAY CÀ PHÊ phục vụ mô hình cà phê nguyên chất rang xay tại chổ như thế nào?

Cà phê nguyên chất đang được người tiêu dùng quan tâm, nhiều quán cà phê sử dụng máy xay cà phê phục vụ mô hình cà phê rang xay tại chổ nhằm thu hút khách hàng.

Ngày đăng: 12-11-2013

9421 lượt xem

Máy xay cà phê phục vụ mô hình cà phê nguyên chất rang xay tại chổ như thế nào?

Xu hướng uống cà phê nguyên chất đang được người tiêu dùng ngày càng quan tâm, nhiều quán cà phê đang thay đổi hình thức kinh doanh sử dụng máy xay cà phê phục vụ mô hình cà phê nguyên chất rang xay tại chổ nhằm thu hút khách.

Nhiều dân ghiền cà phê tại Sài Gòn đang có xu hướng chọn những quán cà phê rang xay tại chổ với giá thành rẻ chỉ từ 15.000 đồng/ly thay vì vào quán cóc.

Theo giới kinh doanh cà phê, khách hàng bây giờ chuộng dòng cà phê rang xay tại chổ vì e ngại cà phê tạp, cà phê tẩm hóa chất như thông tin báo chí thời gian qua đã phản ánh.

máy xay cà phê phục vụ mô hình cà phê nguyên chất rang xay tại chổ

Hình ảnh quán cà phê có máy xay cà phê xay tại chổ phục vụ khách hàng

Những quán cà phê rang xay tại chổ, cà phê mang đi, cà phê sạch tùy theo cách gọi với quy mô nhỏ sau một thời gian xuất hiện, đang bắt đầu lan rộng không chỉ tại TP.HCM mà cả các tỉnh thành lân cận.

Các quán cà phê Milano mới mở nhìn sạch sẽ mà bảng giá chỉ từ 10.000 đồng/ly cà phê đá, 12.000 đồng/ly cà phê sữa đá nên có nhiều khách hàng tò mò ghé vào uống thử. “Vào uống mới biết quán họ có máy xay cà phê tại chổ chứ không dùng cà phê rang xay sẵn. Đó là lần đầu tiên tôi uống cà phê xay trực tiếp từ hạt cà phê” - theo lời kể của khách hàng. Quán lịch sự, cà phê làm từ hạt cà phê nhưng giá rẻ như cà phê vỉa hè là những lý do đã “trói chặt” những người thích cà phê 

Đặc điểm của những quán cà phê này là diện tích rất nhỏ (dưới 40m2), chỉ đủ chỗ cho 20-30 người ngồi. Bàn ghế nhỏ, thấp, chỉ vừa chỗ ngồi và đặt ly cà phê kèm trà đá. Quán được trang trí sạch sẽ, có một quầy gồm các thùng đựng hạt cà phê các loại để quảng cáo cũng như bán cho khách muốn mua về.

Hiện những quán cà phê rang xay như thế mọc lên khắp quận huyện của TP.HCM và lan sang các tỉnh thành lân cận với nhiều thương hiệu khác nhau như các chuỗi quán Milano, Nâu Đen, Vesly... và hàng trăm thương hiệu đơn lẻ khác. 

Để mở quán cà phê loại này người ta bắt đầu tìm hiểu về nơi cung cấp cà phê, cách pha chế, mua máy xay cà phê hạt, máy pha cà phê tùy theo qui mô của quán, chi phí làm quán và tìm mặt bằng. Ngoài ra, đầu tư hệ thống này không tốn nhiều tiền vì bàn ghế đều nhỏ gọn và dùng ván công nghiệp.

máy xay cà phê rang xay tại chổ

Ngày càng xuất hiện nhiều quán cà phê có máy xay cà phê tại chổ. 

Nếu tự đầu tư chỉ mất 35-40 triệu đồng là xong phần hạ tầng, còn nếu nhờ các công ty cung cấp cà phê đã có thương hiệu lắp đặt hệ thống thì phải trả khoảng 60 triệu đồng, họ làm mọi việc, mình chỉ vào bán ngay. “Cộng với tiền mặt bằng 6-8 triệu mỗi tháng, tiền cọc nhà thì chỉ cần bỏ ra 70-100 triệu đồng là có thể bắt đầu một quán cà phê mang đi. Với mức đầu tư này, mỗi ngày bán 70-80 ly là đạt điểm hòa vốn, trên mức đó là có lời” - một chủ quán cà phê phân tích.

Hiện nay, tại TPHCM đang hình thành xu hướng uống cà phê rang xay tại chỗ. Khách đến quán sẽ được tận mắt xem quá trình rang, xay cà phê từ hạt thành bột để an tâm đang thưởng thức cà phê “thật”, cà phê nguyên chất. Xu hướng này không chỉ được các quán cà phê quy mô lớn, đầu tư bài bản thực hiện mà nhiều điểm kinh doanh cà phê theo kiểu ki-ốt vỉa hè cũng bắt đầu tham gia.

Nắm bắt sự thay đổi về xu hướng thưởng thức cà phê của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu có sự chuyển hướng trong đầu tư sản xuất. Trong đó, việc Vinacafé Biên Hòa, một doanh nghiệp có hơn 30 năm chuyên sản xuất cà phê hòa tan, cũng  tham gia thị trường cà phê rang xay càng khẳng định tiềm năng lớn của thị trường này. Tại Hội quán Vinacafé hiện có nhiều loại cà phê rang xay đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách. Nhưng với tiêu chí cà phê thật 100%, dòng sản phẩm này được rang xay tại quán và hoàn toàn từ nguyên liệu hạt cà phê mộc và không hề được tẩm ướp thêm bất kỳ loại phụ gia nào khác.

Quán mới mở, người ta đến uống vì tò mò, vì giá rẻ, cách trang trí hiện đại nhưng sau khi uống rồi thì ghiền luôn. “Tôi còn nhớ có một người khách uống hớp cà phê đầu tiên đã giơ ngón tay cái lên với tôi và nói đã lâu lắm mới được uống ly cà phê như thế này” - ông Hà nhớ lại. Nhiều người đến Milano uống cà phê muốn được chia sẻ kinh nghiệm để họ mở quán riêng nên Milano chuyển hướng bán trực tiếp sang bán mô hình kinh doanh.  “Chúng tôi muốn cho người bán cà phê ý thức được việc cần phải bán loại cà phê nào để có lợi cho cả hai bên. Lợi cho khách hàng là được uống cà phê đúng chất, còn lợi cho người bán là giữ được khách và vẫn có lời” - một chủ quán cà phê đã nói.

(Nguồn tổng hợp internet)

Tìm hiểu các loại máy xay cà phê phù hợp quán cà phê tại TPHCM

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

X

Chat Facebook Với Chúng Tôi